Chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị? Update 07/2024

Chú chó nhà bạn bị mắc bệnh ghẻ khiến bạn rất buồn phiền và lo lắng không biết chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra cách điều trị hợp lý nhất dành cho chú chó.

Hàng ngày bạn rất muốn được ôm ấp, vuốt ve chú chó yêu quý của mình. Nhưng chẳng may chú chó của bạn bị mắc bệnh ghẻ khiến cho lông vừa bị rụng, da vừa bị viêm da, tổn thương, mọc mủ và có mùi hôi rất khó chịu khiến cho bạn không còn cảm xúc để lại gần chú chó nữa. Điều mà bạn băn khoăn lúc này là chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị? Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn một số cách điều trị bệnh ghẻ cho chó hoàn toàn từ tự nhiên.

: Chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị? Update 07/2024

Nỗi lo lắng của người nuôi khi chó bị mắc bệnh ghẻ

Trong số các bệnh ngoài da của chó thì ghẻ là một căn bệnh mà chó khá dễ bị mắc phải và cũng là căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ bề ngoài của chó cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

: Bật mí với bạn về cách chữa trị bệnh giảm bạch cầu ở mèo Update 07/2024

Khi chó bị mắc bệnh ghẻ thì bộ lông của chúng sẽ bị thưa, rụng dần có thể bị rụng thành từng mảng lớn. Bên cạnh đó thì làn da của chó sẽ bị viêm và tổn thương đi kèm với mọc mủ và mùi hôi cực kỳ khó chịu khiến người nuôi chó vô cùng lo lắng cho sức khỏe của chú chó.

Vậy chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị?

Thấu hiểu được tâm lý của người nuôi khi chú chó của mình bị mắc bệnh ghẻ, trên thị trường hiện nay đã cho ra đời rất nhiều các loại thuốc chuyên đặc trị ghẻ khác nhau cho bạn lựa chọn. Nhưng trên thực tế thì có một số người nuôi chó muốn sử dụng những biện pháp điều trị sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn đến từ thiên nhiên để có thể đảm bảo được độ lành tính, an toàn hơn cho chú chó của nhà mình.

Và dưới đây là một số cách điều trị khá hiệu quả đến từ thiên nhiên để chữa chó bị ghẻ rụng lông mà bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà hiện đang là loại tinh dầu được rất nhiều người tin tưởng sử dụng bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của con người. Và giờ đây với thành phần có tính sát khuẩn cao, tinh dầu bạc hà còn có công dụng chữa ghẻ cho chó khá hiệu quả.

Hàng ngày bạn chỉ cần bôi tinh dầu bạc hà lên vùng da bị ghẻ, rụng lông của chó từ 2 – 3 lần và thực hiện khoảng 1 tuần là chó sẽ dần khỏi. Tuy nhiên bạn nên lưu ý sử dụng đúng liều lượng để tránh việc gây tổn thương cho chó, nhất là ở những vùng nhạy cảm.

  • Sử dụng lá đào

: Hướng dẫn cách chăm sóc chó con mới sinh mất mẹ Update 07/2024

Lá đào được xem là một biệt dược có công dụng chữa bệnh ghẻ ở chó. Đó là bởi trong lá đào có tính sát khuẩn cao kèm vị chát đặc trưng. Bạn chỉ cần lấy ít lá đào đun nước, bỏ thêm chút muối trắng vào rồi lấy nước đó để tắm cho chó. Thực hiện đều đặn từ 2 – 3 tuần, cách mỗi ngày tắm cho chó một lần là chó sẽ hết ghẻ.

Nếu không có thời gian đun nước thì bạn có thể lấy lá đào tươi giã nát rồi xát vào vùng da bị ghẻ của chú chó, rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Sử dụng lá xà cừ

Lá này tuy khó kiếm nhưng có hiệu quả chữa ghẻ khá tốt. Bạn chỉ cần lấy lá xà cừ đun nước sôi, bỏ thêm muối trắng rồi lấy nước tắm cho chó đều đặn trong một khoảng thời gian.

Băn khoăn chó bị ghẻ rụng lông phải làm sao để điều trị giờ đã được giải đáp. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chú chó nhà mình thoát khỏi căn bệnh này.

: Cách điều trị khi chó con bị rụng lông từng mảng Update 07/2024

Rate this post