Bí Quyết Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Cực Nhanh Update 07/2024

Theo dõi chu kỳ đi vệ sinh của chó để huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ là điều cần thiết. Vậy chó đi vệ sinh mấy lần trong ngày, cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ nào đang thịnh hành, mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất?

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chó đi vệ sinh mỗi ngày mấy lần?

Nhu cầu đi vệ sinh của từng giống động vật là khác nhau. Số lần chó đi vệ sinh trong ngày sẽ khác số lần mèo đi vệ sinh. Ngay cả các giống chó khác nhau cũng sẽ khác nhau về nhu cầu đi vệ sinh.

: Bí Quyết Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Cực Nhanh Update 07/2024

Do vậy, chúng ta thường tò mò về về vấn đề này để tìm cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, theo ý muốn của mình không làm ảnh hưởng tới môi trường sống của gia đình bạn.

Để giải đáp được sự tò mò này, biết được tần suất chó đi vệ sinh mấy lần, yếu tố nào ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh của cún, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Độ tuổi của chó

Ít ai để ý rằng mỗi chú chó ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu đi vệ sinh khác nhau. Cụ thể:

  • Từ khi sinh ra đến 2 tháng tuổi: Tần suất cún đi vệ sinh là 2 giờ/ lần. Do đó, số lần chó đi vệ sinh trong ngày khoảng 10-12 lần. Đây là giai đoạn huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất.
  • Từ 2 tháng đến 4 tháng tuổi: Chó đi vệ sinh khoảng 4 giờ/ lần, trung bình 6 lần/ ngày. Như vậy, độ tuổi lớn hơn, chó đã đi vệ sinh ít hơn khoảng 1 nửa so với giai đoạn trước đó.
  • Từ 4 tháng đến 6 tháng tuổi: Nếu như bạn đã dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ở độ tuổi trước đó, lúc này chó đã có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ. Số lần cún đi vệ sinh trong ngày khoảng 5-6 lần.
  • Từ 6 tháng tuổi trở đi: Số lần đi vệ sinh khoảng 2-3 lần/ ngày (tức khoảng 7 giờ/ lần). Chó đã biết “đánh dấu lãnh thổ” trong các vị trí trong nhà, nơi chúng yêu thích. Do đó, bạn phải chú ý trong cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, tránh tình trạng chó đi bậy gây mất vệ sinh.

Chủng loại chó

Nhận thấy, giống chó lớn sẽ ít đi vệ sinh hơn, đi vệ sinh đúng chỗ quy định hơn so với các giống chó nhỏ.

Lưu ý về giống chó

Có 1 điều mà khá nhiều người lầm tưởng: đó là giống chó nào cũng sẽ có số lần đi vệ sinh trong ngày giống nhau. Điều này là không chính xác. Tùy vào kích cỡ của giống chó mà chúng sẽ có tần suất đi vệ sinh khác nhau.

Giống chó nào có kích thước nhỏ hơn sẽ đi vệ sinh nhiều hơn so với giống chó có kích thước lớn hơn. Điều này được lý giải là do những chú chó nhỏ sẽ có kích thước bàng quang nhỏ hơn so với những chú chó lớn. Nên sẽ chứa được ít nước tiểu hơn so với chó lớn.

: Làm thế nào khi mèo bị thai chết lưu Update 07/2024

Ví dụ: Như 1 chú chó Chihuahua sẽ đi vệ sinh nhiều lần trong ngày hơn so với 1 chú chó Alaska.

Huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu, khay cát

Dạy chó đi vệ sinh vào khay

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là việc làm hết sức quan trọng trong việc chăm sóc cún yêu. Càng dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ sớm bao nhiêu thì chó sẽ học được thói quen tốt, không gian nhà bạn cũng sạch sẽ, không có mùi hôi.

5 mẹo dạy chó đi vệ sinh vào khay, bồn cầu dưới đây sẽ hữu ích với bạn:

Tạo môi trường phù hợp

Bạn cần nhất quán và dứt khoát trong việc chọn vị trí cố định để chó đi vệ sinh đúng chỗ. Tuyệt đối không thay đổi nhiều vị trí tùy tiện. Điều này có thể làm hỏng quá trình dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Khen thưởng tích cực

Mặc dù chó không thể có nhiều tâm tư như con người nhưng việc bạn khen thưởng hay tức giận với mỗi hành động của chúng, chúng đều cảm nhận được.

Bởi vậy, bạn cần khen thưởng, động viên cún cưng khi chúng học và thực hành tốt bài học đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

Các phần thường có thể là: đồ ăn chúng yêu thích hoặc hành động âu yếm chơi đùa với cún yêu,.. miễn sao để làm cho chó cảm thấy thích thú là được.

Cho chó ăn uống điều độ theo lịch

– Cho chó ăn điều độ đúng giờ quy định hàng ngày sẽ hỗ trợ hiệu quả cho cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

: Tại sao chó Chihuahua bị rụng lông Update 07/2024

– Luôn dắt chó ra ngoài đi vệ sinh khoảng 20 phút sau khi ăn xong. Trong trường hợp chó ăn uống tùy tiện, ảnh hưởng tới sức khỏe bạn sẽ không thể xác định được thời điểm đi vệ sinh của chó.

Cho chó đi vệ sinh hằng ngày đúng giờ quy định

Thời gian khuyến nghị dạy chó đi vệ sinh theo ý là: Ngay sau khi ngủ dậy lúc sáng sớm + Sau khi ăn khoảng 20 phút + Sau khi ngủ dậy (sau khi vui chơi).

Hướng dẫn dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu

Đây là 3 khung giờ rất phù hợp làm tiền đề để huấn luyện chó đi vệ sinh vào bồn cầu, bởi đây là bài học rất khó.

Đối với chó con dưới 3 tháng tuổi, bạn còn phải cho chó đi vệ sinh vào nửa đêm, tuy nhiên, sau 3 tháng tuổi, chó có thể nhịn được cả đêm, bạn hạn chế cho chó uống nhiều nước trước khi đi ngủ nhé.

Dạy chó đi vệ sinh ngay khi vừa về nhà mới

Thông thường bạn sẽ mang chó về nhà khi còn nhỏ tuổi. Và đây cũng là giai đoạn bạn dạy cho cún rất nhiều điều, ngay cả việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Ngay khi đón chúng về, bạn cho chúng uống nước, làm quen với nơi ở mới thì chó sẽ biết nơi đi vệ sinh mới của chúng thôi.

Tóm lại, sự kiên trì của người chủ trong cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ sẽ quyết định thành bại của cả quá trình. Nếu bạn nghiêm túc thực hiện những lịch trình dạy chó đi vệ sinh như ý muốn thì rất nhanh chó của bạn sẽ đi vệ sinh đúng chỗ ngay thôi.

Dạy chó đi vệ sinh vào khay

Bên cạnh việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách thì nhiều chủ nuôi lại muốn dạy chó đi vệ sinh vào khay. Việc huấn luyện này sẽ là tương đối khó khăn đối với những chủ nuôi chưa có kinh nghiệm trong việc huấn luyện. Bạn đang tìm kiếm một cách dạy hiệu quả nhất, hãy tham khảo các bước sau đây:

  • Dùng mệnh lệnh: Dạy chó đi vào khay vệ sinh bằng mệnh lệnh “Đi vào khay” chẳng hạn. Khi chó đã bước vào trong khay thì hô “Đi vệ sinh”. Khi chúng đi vệ sinh xong đừng quên phải khen ngợi chúng nhé.
  • Tiến hành lặp lại mệnh lệnh: Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay này cần tiến hành lặp đi lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen.
  • Thấm phân hoặc nước tiểu vào khay: Bạn có thể dùng một ít giấy báo để thấm nước tiểu của chúng bỏ vào trong khay. Việc này giúp chúng ngửi được mùi của mình, chúng sẽ lầm tưởng đây chính là điểm đi vệ sinh quen thuộc và thói quen dần hình thành.
  • Quan sát dấu hiệu: Khi thấy chó chạy qua chạy lại, ngửi xung quanh nhà thì đây là dấu hiệu chúng đang muốn đi vệ sinh. Bạn hãy đưa khay vệ sinh ngay lập tức và dậy chúng đi váo trong khay.

Trong trường hợp bạn cần thêm những gợi ý về cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, các mệnh lệnh khác để huấn luyện cún yêu, bạn có thể liên hệ với vaat.org.au để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

: Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chó Đức Rottweiler Update 07/2024

Rate this post