Bật mí với bạn cách chữa mèo bị rụng lông ngay tại nhà Update 03/2024

Tìm hiểu nguyên nhân mèo rụng lông

Bạn đang phân vân không biết nên làm cách nào để có thể chữa trị cho chú mèo đang bị rụng lông của mình? Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn về cách chữa mèo bị rụng lông mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Đối với những người nuôi thú cưng, nhất là nuôi mèo thì việc lông mèo rụng bám đầy trên quần áo, chăn màn và các vật dụng trong gia đình là điều quen thuộc và rất bình thường. Việc mèo bị rụng lông có thể là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể mèo nhưng cũng có thể là triệu chứng của một căn bệnh nào đó. Nếu bạn đang phân vân không biết làm cách nào để chữa mèo bị rụng lông ở ngay tại nhà thì hãy dành thời gian đọc bài viết sau để nắm được một số điều bật mí về vấn đề trên.

: Bật mí với bạn cách chữa mèo bị rụng lông ngay tại nhà Update 03/2024

Xem thêm:

+ Mèo bị rụng lông ở cổ và cách thức chữa trị

+ Mèo bị rụng lông ở đuôi có phải là bệnh nguy hiểm?

Tìm hiểu nguyên nhân mèo rụng lông
Tìm hiểu nguyên nhân mèo rụng lông

1. Chữa mèo bị rụng lông – nỗi niềm của những người nuôi mèo

: Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn Update 03/2024

Khi quyết định nuôi một chú mèo ở trong nhà, dù có kích thước to hay nhỏ thì chủ nhân của chú mèo chắc chắn phải chuẩn bị tâm lý cho việc đối mặt với tình trạng lông mèo bị vương vãi, rơi rụng ở bất kỳ chỗ nào trong căn nhà, mang đến cho bạn sự phiền toái và mệt mỏi khi phải dọn dẹp lông mèo.

Nhất là vào thời kỳ mà cơ thể mèo có sự thay đổi sinh lý hoặc khi chú mèo nhà bạn đang có sự khác thường nào đó thì việc dành thời gian, công sức để dọn lông mèo cũng như tìm cách chữa mèo bị rụng lông là điều mà nhiều người nuôi mèo rất quan tâm.

2. Cách chữa mèo bị rụng lông ở ngay tại nhà

Nếu bạn muốn chữa mèo bị rụng lông thì bạn có thể tham khảo một số cách chữa ngay tại nhà được bật mí ở ngay dưới đây:

2.1 Chải lông đều đặn

Với các giống mèo, nhất là mèo lông dài thì chúng có hiện tượng bị rụng lông khá nhiều do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy mà muốn giảm thiểu được tình trạng này thì bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại thực hiện việc chải lông cho chú mèo nhà bạn 3 – 4 ngày/ 01 lần. Việc chải lông cũng góp phần vào chữa mèo bị rụng lông để hạn chế việc rụng lông của mèo.

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mèo bị rụng lông để điều trị

2.2 Chải lông đúng cách

Việc chải lông cũng cần phải được thực hiện theo đúng cách, nhằm tránh việc ảnh hưởng đến tâm lý của mèo cũng như để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đầu tiên bạn cần chải lông từ bụng rồi tới bốn chân, sau đó hướng dần lên phía trên để loại bỏ đươc các lông rụng. Với những phần lông bị rối nên gỡ nhẹ nhàng và từ từ bằng bàn chải lông chuyên dùng, tiếp theo dùng lược để chải lại.

Đây được xem là thời gian thư giãn, dễ chịu dành cho chú mèo nhưng nếu mèo của bạn không thích được ôm vào lòng khi chải lông thì bạn có thể chải cho mèo khi chúng đang đứng ăn.

2.3 Chú ý thời gian chăm sóc lông cho mèo

: Chó poodle: Đặc điểm, tuổi thọ và kinh nghiệm nuôi cần thiết Update 03/2024

Tuy việc chăm sóc lông cho mèo được xem là một điều tốt nhưng đối với nhiều chú mèo thì việc tắm, chải lông là điều khiến mèo khá khó chịu và dễ bị kích động. Yếu tố tâm lý này cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc mèo bị rụng lông. Vì vậy mà khi bắt đầu thực hiện việc chữa mèo bị rụng lông ở tại nhà thì bạn nên chú ý đến thời gian chăm sóc lông cho mèo.

Những lần đầu chăm sóc lông bạn chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn rồi theo thời gian khi việc này đã trở thành thói quen của chú mèo thì bạn có thể gia tăng thêm thời gian.

Khi đã áp dụng những cách chữa mèo bị rụng lông ngay tại nhà ở trên mà thấy kết quả không khả quan thì bạn nên đưa chú mèo đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể hơn và tìm hiểu nguyên nhân chính xác hơn.

Đọc thêm các bài viết khác:

+ Phương pháp điều trị dành cho mèo bị rụng lông ở miệng

+ Mèo bị rụng lông quanh mắt do ghẻ demodex

: Mèo ói mãn tính Update 03/2024

Rate this post