Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó Update 07/2024

Khi chú chó nhà bạn bị rụng lông vì nguyên nhân nào đó thì bạn có thể tham khảo và thực hiện việc chữa trị cho chúng tại nhà trước khi đưa đến gặp bác sĩ thú y. Và bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn về một số loại thuốc trị rụng lông chó.

Khi đã quyết định đón một em chó về nhà nuôi thì điều đó đồng nghĩa với việc những người chủ nuôi cần phải dành thời gian và công sức, kể cả tiền bạc để chăm sóc sức khỏe cho em nó. Đối với bất cứ giống chó nào thì việc bị rụng lông là điều khó tránh khỏi và nếu chú chó nhà bạn bị rụng lông do thay đổi sinh lý thì sẽ đỡ mệt hơn rất nhiều nếu chó bị rụng lông do mắc bệnh.

: Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó Update 07/2024

Bởi khi bị rụng lông do mắc bệnh thì ngoài việc mất vẻ đẹp thẩm mỹ của chú chó, người chủ nuôi còn phải quan tâm, chăm sóc đến chú chó nhỏ nhiều hơn. Và để giúp cho bạn có thể chữa trị được bệnh rụng lông cho chó ngay tại nhà thì bài viết sau sẽ bật mí với bạn các thông tin có liên quan đến một số loại thuốc trị rụng lông chó.

Đọc thêm:

: Bật mí cách dạy chó poodle đi bằng 2 chân Update 07/2024

+ Cách điều trị khi chó con bị rụng lông từng mảng

+ Nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn?

1. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân làm cho chó bị rụng lông

Trước khi đi mua thuốc trị rụng lông chó thì điều mà bạn cần làm đó là quan sát chú chó, tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến cho chú chó của mình bị rụng lông? Bởi điều đó sẽ là yếu tố quyết định vô cùng quan trọng giúp bạn mua và sử dụng đúng loại thuốc chống rụng lông chó.

: Tổng hợp những điều cần phải lưu ý khi chăm sóc chó poodle đẻ Update 07/2024

Bởi nếu như chú chó nhà bạn bị rụng lông do mắc bệnh nấm, viêm da, vảy gàu thì sẽ có loại thuốc chống rụng lông chó khác hoàn toàn so với việc chó bị viêm da có mủ hay viêm da dạng nặng.

2. Một số loại thuốc trị rụng lông chó đang được bán trên thị trường hiện nay

Nuôi chó làm thú cưng đang là một xu hướng đang ngày càng tăng cao ở các thành phố lớn, do vậy mà để đáp ứng được nhu cầu của các chủ nuôi thì có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ dùng dành riêng cho chó được mở ra. Vì thế nếu chú chó nhà bạn bị rụng lông mà bạn chưa muốn đưa chó đến phòng khám thú y thì có thể ra các cửa hàng này hoặc hiệu thuốc tây để mua thuốc trị rụng lông chó.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định được nguyên nhân chính gây nên bệnh rụng lông của chú chó là gì, từ đó mới có thể mua được loại thuốc trị rụng lông chó chữa phù hợp trong từng trường hợp cụ thể như:

  • Nếu chó nhà bạn bị rụng lông do nhiễm nấm, viêm da và vảy gàu thì bạn có thể mua thuốc đỏ Povidine chai 90ml và dung dịch Gynofar cùng sữa tắm chuyên dụng SOS màu đen dưỡng da và lông chó. Bạn pha dung dịch Gynofar với một lượng nước vừa đủ rồi lấy nước đó tắm cho chú chó, nên chú ý massage đều toàn thân để cho thuốc chống rụng lông chó được ngấm rồi xả sạch bằng nước ấm. Sau đó bạn dùng sữa tắm SOS tắm lại lần nữa cho chú chó rồi dùng máy sấy để sấy thật khô. Cuối cùng bạn bôi thuốc Povidine lên những vùng da bị viêm, nhiễm nấm và có vảy gàu. Thời gian điều trị thường kéo dài liên tục từ 3 – 7 ngày.
  • Còn nếu chú chó nhà bạn bị viêm da có mủ thì nên mua nước muối sinh lý 0,9% về để rửa chỗ viêm hàng ngày. Sau đó dùng sữa tắm Davis để tắm cho chó và cuối cùng là mua dung dịch Fabricil về để xịt vào chỗ da bị viêm.
  • Trường hợp chú chó nhà bạn bị viêm da nặng thì có thể mua thuốc Bravecto là một loại thuốc chống rụng lông chó về cho bé uống theo đúng cân nặng và có thể kết hợp với việc tiêm Detomax Doramectin mỗi tuần 01 lần

Hy vọng với những bật mí trên đây về một số loại thuốc trị rụng lông chó sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin về vấn đề này. Để cụ thể hơn thì bạn có thể tham khảo sự tư vấn từ các bác sĩ thú y.

: Cách khắc phục tình trạng chó becgie bị rụng lông Update 07/2024

Rate this post