Cùng tìm hiểu lý do vì sao chó bị rụng lông ở mũi Update 04/2024

Phần mũi được xem là một trong những bộ phận khá nhạy cảm của chó. Tuy không có quá nhiều lông ở phần này nhưng nếu bạn phát hiện ra chó bị rụng lông ở mũi thì đó là điều bất thường. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao mà vùng lông ở mũi của chó lại bị rụng ở bài viết sau đây.

Loài chó luôn được đánh giá cao bởi đôi tai nhạy bén và chiếc mũi thính, có thể thực hiện được rất nhiều nhiệm vụ khác nhau mà con người đưa ra. Nhưng cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể thì mũi của chó cũng có khả năng bị mắc nhiều căn bệnh khiến chú chó bị ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ đẹp ngoại hình. Nếu bạn đang thắc mắc không biết được lý do vì sao mà chó bị rụng lông ở mũi thì hãy đọc bài viết ngay dưới đây.

: Cùng tìm hiểu lý do vì sao chó bị rụng lông ở mũi Update 04/2024

Xem thêm:

+ Tìm hiểu điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi?

: Những điều có thể bạn chưa biết về chó poodle size tiny Update 04/2024

+ Chó bị rụng lông quanh miệng do bệnh mò bao lông gây ra và cách điều trị

1. Một số triệu chứng đi kèm với hiện tượng chó bị rụng lông ở mũi

Do phần mũi của chó được chia thành hai phần khá rõ rệt đó là phần mũi có lông và phần nhẵn, không có lông ở mũi. Bởi vậy mà khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu chó bị rụng lông ở mũi thì cũng sẽ đi kèm với một số triệu chứng nổi bật ở phần mũi của chú chó như:

 • Mũi chó xuất hiện những nốt sần hoặc nốt loét ở trên da
 • Mũi bị nổi mụn mủ gây ra sự khó chịu khiến chó cứ phải dùng lưỡi để liếm liên tục
 • Mũi sẽ có hiện tượng đỏ da hoặc phần da bị khô, bong tróc
 • Phần da của mũi có dấu hiệu bị mất hoặc dư thừa sắc tố

2. Lý do nào khiến cho chó bị rụng lông ở mũi?

Do phần mũi là bộ phận vô cùng nhạy cảm nên cũng có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chó bị rụng lông ở mũi. Dưới đây là một số lý do phổ biến dẫn đến hiện tượng này ở chó, đó là:

 • Chó bị chấn thương trong quá trình ăn uống hoặc trong lúc đùa nghịch với những con chó khác
 • Khi mũi chó bị nhạy cảm với một số thành phần có khả năng gây ra dị ứng như một số loại thực phẩm, các loại thuốc tẩy rửa, hóa chất, mùi phấn hoa hoặc một số loại thuốc
 • Chó bị mắc bệnh viêm da ở mũi do chịu tác động của ánh nắng mặt trời
 • Chó bị tổn thương ở vùng mũi dẫn đến việc bị rụng lông, có mủ
 • Mũi của chó có thể bị một số các loài ký sinh trùng gây hại đang hoành hành như ve hoặc nấm
 • Chó có thể bị chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư
 • Chó bị mắc bệnh rối loạn hệ thống miễn dịch hoặc rối loạn mô liên kết

3. Chó bị rụng lông ở mũi có thể điều trị được không?

: Cách điều trị khi chó phú quốc bị rụng lông Update 04/2024

Việc tìm ra được lý do khiến cho chó bị rụng lông ở mũi sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong việc tìm được phương pháp điều trị thích hợp, để giúp cho chú chó của mình cải thiện được tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Tùy thuộc vào lý do gây bệnh mà phương pháp điều trị sẽ được đưa ra tương ứng. Chẳng hạn như nếu chó bị nhạy cảm với các chất gây dị ứng thì hãy tìm cách ngăn chó tiếp xúc với các thành phần nguy hiểm từ thực phẩm đến các yếu tố môi trường bên ngoài. Còn nếu chó bị viêm da, nhiễm nấm, bị mụn mủ…thì bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn về cách sử dụng kem bôi, dùng thuốc kháng sinh hoặc phẫu thuật.

Nội dung bài viết trên mới chỉ nêu được một số lý do khiến chó bị rụng lông ở mũi và cách điều trị. Nếu chú chó của bạn có hiện tượng bất thường ở mũi thì bên đưa đến gặp bác sĩ thú y để được khám và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

: Chó poodle lai nhật giá bao nhiêu? Update 04/2024

Rate this post