Khám phá những điều thú vị về chó poodle Update 04/2024

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu cùng bộ lông dài, mềm mượt, những chú poodle hiện đang giữ vị trí hàng đầu trong bảng danh sách lựa chọn của người nuôi. Hãy cùng khám phá những điều vô cùng thú vị về giống chó poodle trong bài viết ngay dưới đây.

Nếu như trước đây ở nước ta có xu hướng thích nuôi chó Nhật thì trong nhiều năm trở lại đây xu hướng đó đã có sự thay đổi rất nhiều. Với sự xuất hiện của nhiều giống chó nhập ngoại thì người nuôi cũng đã chuyển dần sang xu hướng nuôi chó ngoại. Trong số những giống chó nhập ngoại được người nuôi yêu mến nhất và lựa chọn nhiều nhất thì chó poodle luôn chiếm giữ vị trí đầu bảng. Vì sao giống chó này lại được ưa chuộng như vậy? Chúng ta hãy cùng khám phá những điều thú vị về giống chó này trong bài viết dưới đây.

: Khám phá những điều thú vị về chó poodle Update 04/2024

Nguồn gốc của chó poodle

Dù hiện nay giống chó poodle đang rất phổ biến ở Việt Nam cũng như ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới, nhưng trên thực tế thì cho đến nay vẫn chưa xác định được rõ nguồn gốc xuất xứ của giống chó này. Điều duy nhất mà chúng ta biết được đó là từ 400 năm trước chó poodle đã là giống chó cảnh rất được yêu thích ở các nước Châu Âu.

: Nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông quanh mắt? Update 04/2024

Tên gọi “Poodle” được xuất phát từ trong chữ “Pudel” của tiếng Đức và nếu dịch đúng nghĩa sang tiếng Việt là “thợ lặn”. Có tên gọi này là do ở Đức, giống chó poodle được con người nuôi với mục đích là để bắt cá bởi giống chó này có bộ lông dày, có khả năng chịu được giá lạnh và bơi cũng rất khỏe.

Những điều vô cùng thú vị về chó poodle

Mặc dù hiện nay có rất nhiều giống chó nhập ngoại khác nhau nhưng chó poodle đã và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn nuôi nấng, đó là bởi chúng sở hữu cực kỳ nhiều điều đáng yêu, thú vị có thể kể đến như:

  • Ngoại hình siêu cute

Chó poodle có kích thước ở mức trung bình nhưng điều thu hút người nuôi nhiều nhất đó là chúng có bộ mặt cực kỳ cute cùng với bộ lông xoăn tít. Mỗi chú Poodle lại sở hữu một màu lông khác nhau như đen, bạc, nâu socola, mơ vàng, bò sữa…khiến cho chúng có điểm độc đáo riêng. Giống chó này sở hữu bộ lông có khả năng mọc dài theo thời gian chứ không phải chỉ bị dừng lại ở một mức nào đó.

Ngoài bộ lông thì Poolde còn có đôi tai dài, phẳng với lớp lông lượn sóng. Phần mông của chó tròn, không bị xệ, bắp đùi săn chắc nên chúng có dáng đi khá nhẹ nhàng.

  • Tính cách nhẹ nhàng, hòa đồng, trung thành

So với một số giống chó khác thì chó poodle có tính cách khá nhẹ nhàng, thân thiện lại dễ hòa đồng nên bạn có thể tiếp xúc và làm bạn với chúng, đặc biệt là với trẻ em. Điểm nổi bật của giống chó này là chúng có sự trung thành cao đối với chủ nhân.

: Tại sao chó con bị rụng lông mặt? Update 04/2024

Bên cạnh đó thì chó poodle còn được đánh giá là giống chó rất thông minh, chúng có thể học hỏi rất nhanh và đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn trong những trò chơi vận động nhẹ nhàng.

  • Chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi

Do chó poodle có hệ tiêu hóa khá yếu nên giống chó này thường kén ăn và đòi hỏi phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi. Ví dụ như từ 1 – 2 tháng tuổi thì chỉ ăn cháo, sữa, từ 3 – 6 tháng thì ăn các loại thức ăn mềm…

Ngoài chế độ ăn thì bạn còn phải chú ý luôn có đủ nước sạch dành cho Poodle mỗi ngày để chúng có được sức khỏe tốt nhất.

Càng khám phá những điều thú vị về chó poodle chúng ta càng thêm yêu quý giống chó này hơn, và quyết định chọn nuôi nhiều hơn.

: Tìm hiểu nguyên nhân nào làm chó bị rụng lông quanh mồm? Update 04/2024

Rate this post