Những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông Update 07/2024

Trong số các căn bệnh ngoài da nguy hiểm ở chó thì bệnh ghẻ lác là một căn bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của chú chó. Nhưng thực tế là hiện đang có rất ít người biết về căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông.

Những chú chó được xem là người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng chúng ta và hiện đang là vật nuôi khá được các chủ nuôi yêu mến, lựa chọn. Trong quá trình chăm sóc, nuôi nấng chú chó của mình thì bạn phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, nhất là khi chú chó bị mắc các bệnh ngoài da. Và trong số các bệnh ngoài da khá nguy hiểm hiện nay thì bệnh ghẻ lác là căn bệnh có nhiều biến chứng và thậm chí là có thể gây ra tử vong với những chú chó. Để giúp cho bạn có thêm kiến thức về căn bệnh này thì bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp những điều mà có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông.

: Những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông Update 07/2024

Xem thêm:

+ Nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông biếng ăn?

+ Nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt?

1. Chó bị lác rụng lông và những điều có thể bạn chưa biết

: Chăm sóc khi mèo hay bị rụng lông Update 07/2024

Giống như con người, khi chú chó nhà bạn bị mắc bệnh ngoài da thì điều đầu tiên là bạn cần phải quan sát những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sau đó tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh. Từ đó mới có thể đưa ra được cách điều trị thích hợp. Và dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông:

1.1 Dấu hiệu, triệu chứng

Khi chú chó bị mắc bệnh này thì trên cơ thể của chúng sẽ có những dấu hiệu đặc trưng như mặt bị sưng đỏ, lông bị rụng nhiều khắp toàn thân, chó bị sút cân trở nên ốm yếu, gầy gò hơn, có hiện tượng ngứa ngáy khó chịu khiến cho chúng luôn dùng chân để tự cào vào chỗ bị ngứa trên cơ thể.

Ngoài những dấu hiệu đó thì còn có một số dấu hiệu khác như một số vùng da bị lở loét, mưng mủ đi kèm với việc bị chảy dịch huyết tương ở dạng lỏng, có mùi hôi khá khó chịu.

1.2 Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là do vi khuẩn ký sinh Demodex gây nên. Đây là loại ký sinh trùng sống ở dưới da và các tế bào lông của chó, chúng sống bằng cách hút chất dinh dưỡng và dịch nhờn bao lông ở trên da chó khiến cho chú chó bị tổn thương nghiêm trọng vùng da, đồng thời bị rụng rất nhiều lông.

Bên cạnh đó thì Demodex còn có khả năng phá hoại hệ thống miễn dịch và gây ra những biến chứng nguy hiểm không chỉ đến vùng da mà còn tác động lên các bộ phận khác trên cơ thể như viêm gan, viêm thận…

2. Cách điều trị bệnh chó bị lác rụng lông

Ký sinh Demodex chỉ có thể sinh sôi, phát triển khi chú chó bị sống trong môi trường không được sạch sẽ hoặc không được vệ sinh thường xuyên, nên cách điều trị bệnh tốt nhất trong trường hợp này là bạn cần phải luôn quan tâm đến việc vệ sinh chuồng chó, tắm rửa cho chó thường xuyên bằng loại sữa tắm phù hợp.

: Mèo bị nôn, các nguyên nhân chính Update 07/2024

Còn nếu như chú chó của bạn đã có dấu hiệu mắc bệnh ghẻ lác thì điều bạn cần làm đầu tiên là cạo lông ở xung quanh khu vực bị bệnh rồi dùng kem Cortisone để bôi vào nơi bị ghẻ. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng loại sữa tắm như Dermaleen để tắm cho chú chó của mình 02 lần/ 01 tuần. Và để làm sạch chuồng chó thì bạn nên phun thuốc Hantox định kỳ 01 lần/ 01 tuần.

Trên đây là những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông. Mong rằng điều đó sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.

Đọc thêm các bài viết khác:

+ Bật mí với bạn một số loại thuốc cho chó bị rụng lông

+ Chó bị rụng lông quanh miệng do bệnh mò bao lông gây ra và cách điều trị

: Chó bị rụng lông sau sinh Update 07/2024

Rate this post