Bạn có biết những nguyên nhân chó poodle bị rụng lông? Update 05/2024

Nhiều người nghĩ rằng chó Poodle không bị rụng lông nhưng thực tế là giống chó này vẫn bị rụng lông như các giống chó khác. Chỉ có điều nhiều người băn khoăn là nguyên nhân chó poodle bị rụng lông có giống các giống chó khác hay không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Với khuôn mặt đáng yêu, ngộ nghĩnh cùng màu lông đa dạng và kiểu dáng lông xù ngộ nghĩnh, những chú chó Poodle luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với các khách hàng là chủ nuôi ở mọi lứa tuổi. Giống chó này hiện đang được nuôi phổ biến ở nước ta, nhất là tại các thành phố lớn bởi nó có ưu điểm là bộ lông rất ít bị rụng như một số giống chó khác. Điều đó làm cho nhiều người nghĩ rằng giống chó này không rụng lông hoặc bị rụng lông cũng khác biệt. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân chó poodle bị rụng lông bạn hãy dành thời gian để đọc bài viết sau.

: Bạn có biết những nguyên nhân chó poodle bị rụng lông? Update 05/2024

Đọc thêm các bài viết liên quan khác:

+ Chó poodle nhuộm lông và những tác hại khôn lường

: Bí Quyết Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Cực Hiệu Quả Update 05/2024

+ Chó poodle tuổi thọ chính xác là bao nhiêu?

1. Liệu chó Poodle bị rụng lông có giống các giống chó khác không?

Đối với những người nuôi chó Poodle thì việc phải đi dọn dẹp lông chó vương vãi khắp nhà rất hiếm khi xảy ra nên khiến cho nhiều người nghĩ rằng chó Poodle không hề bị rụng lông, hoặc nếu có bị rụng lông thì cũng không giống như là các giống chó khác.

Thực tế đã chứng minh rằng chó Poodle vẫn bị rụng lông giống như các giống chó khác khi đến thời kỳ rụng lông do sự thay đổi sinh lý hoặc khi đến mùa rụng lông. Đó là hiện tượng rụng lông tự nhiên và ngoài ra thì chó Poodle còn bị rụng lông khi có những biểu hiện về mắc một số loại bệnh lý. Điều này hoàn toàn tương tự như các giống chó khác mà không hề có sự khác biệt.

2. Bật mí những nguyên nhân làm cho chó Poodle bị rụng lông

Khi nhận thấy chú chó Poodle nhà bạn bị rụng lông thì ngoại trừ việc bị rụng lông do sinh lý tự nhiên thì nguyên nhân làm chó Poodle bị rụng lông có thể là do:

2.1 Bị nhiễm trùng, nhiễm ký sinh trùng

: Vài Điều Về Rottweiler Dòng Đại – Giống Chó Nghiệp Vụ Đức Update 05/2024

Chẳng may chú chó nhà bạn nghịch ngợm và bị thương lại không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho chỗ vết thương bị nhiễm trùng thì vùng lông ở chỗ đó dần rụng đi. Còn nếu như chú chó nhà bạn có hiện tượng bị rụng lông ở những vùng ngực, bụng, quanh mắt…thì nguyên nhân là do chó đã bị nhiễm một trong số các loại ký sinh trùng như bọ chét, ve chó…

Ngoài việc bị rụng lông thì khi bị nhiễm trùng nặng hay nhiễm ký sinh trùng thì vùng da của chú chó còn có biểu hiện nổi mẩn đỏ, đóng vảy thành từng mảng cứng vô cùng khó chịu.

2.2 Bị dị ứng

Nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng hiện đang được phân thành 2 loại chính đó là dị ứng thực phẩm và dị ứng với các yếu tố đến từ bên ngoài môi trường như nấm mốc, phấn hoa, bụi bẩn hoặc ve chó, rận…gây nên. Nếu phát hiện ra chú Poodle nhà bạn có biểu hiện ngứa ngáy, gãi nhiều hơn bình thường cùng rụng lông và cắn sủa lung tung thì đó là dấu hiệu mắc bệnh khá rõ ràng.

2.3 Bị di truyền

Để lai tạo ra được những chú chó Poodle có những đặc điểm nổi bật thì người phối giống đã phải thực hiện rất nhiều tác động. Và điều đó vô tình đã làm cho những yếu tố di truyền không tốt bị truyền sang chú chó của bạn khiến chó bị rụng lông ở một số vùng trên cơ thể.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân chó poodle bị rụng lông. Mong rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc “Boss cưng” nhà mình.

: Vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? Update 05/2024

Rate this post